Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán cực hút khách

Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán không hề khó. Để thu hút thực khách, không những cháo dinh dưỡng phải đạt yêu cầu về chất lượng, mà cả về hương vị cũng phải thật thơm ngon. Bên cạnh đó, việc đa dạng loại cháo cũng góp phần giúp cửa hàng thêm phần đông khách hơn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cháo dinh dưỡng, thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được những hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán và thu hút về nhiều khách đến mua nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo dinh dưỡng bán

- Việc phục vụ nhu cầu mua cháo cho nhiều người khác nhau đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị rất nhiều món cháo với các loại thực phẩm khác nhau. Khi quán cháo của bạn có nhiều lựa chọn thì mới thu hút được nhiều khách đến mua.

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán cực hút khách

- Bên cạnh sự đa dạng về các loại cháo thì yêu cầu chất lượng cháo luôn được các bà mẹ quan tâm hàng đầu. Một bát cháo đạt chuẩn dành cho bé phải chứa đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sau:

- Bên cạnh đó, bạn nên xay bột đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, mè đen… để giúp các món cháo trở nên đa dạng phong phú và hấp dẫn hơn.

2. Những nguyên tắc trong cách nấu cháo dinh dưỡng để bán

- Nguyên tắc 1: Sau khi có đủ các thành phần nguyên liệu, hãy bắt tay ngay vào sơ chế và chế biến. Tuy nhiên, nếu cần dự trữ thực phẩm, bạn nên cấp đông ngay sau khi làm sạch nguyên liệu để tránh biến chất nguyên liệu.

- Nguyên tắc 2: Bạn nên linh động trong quá trình nêm nếm gia vị để phù hợp hơn với khẩu vị của khách hàng từng vùng miền nhé!

- Nguyên tắc 3: Cháo là món ăn dễ nấu và tưởng chừng như bất cứ ai cũng nấu được nhưng biết cách nấu cháo dinh dưỡng để bán đắt hàng thì không phải ai cũng làm được. Một trong những bí quyết giúp các món cháo dinh dưỡng thơm ngon đó chính là cách sơ chế thực phẩm đúng cách.

Đối với các món thịt heo, thịt bò,… nên rửa qua với ít gừng để khử mùi hăng của thịt trước khi nấu.

Đối với các món có mùi tanh như cá, cua, tôm… nên xử lý sạch đường gân trên lưng hoặc máu trước khi chế biến và chế biến ngay khi vừa làm sạch để giữ độ tươi ngon của thực phẩm.

Muốn gia tăng vị thơm ngon cho món ăn, nên đảo sơ nguyên liệu qua hành phi trên bếp nóng trước khi cho vào cháo.

- Nguyên tắc 4: Muốn cháo dẻo ngon, bạn có thể pha 1/3 gạo nếp vào phần gạo nấu cháo.

3. Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán cực hút khách

Thực tế nấu cháo dinh dưỡng để bán không khác nhiều khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé tại nhà. Một điều khác biệt duy nhất đó là nếu nấu cháo để kinh doanh, bạn nên học công thức nấu cháo tiết kiệm nhiên liệu, nguyên liệu và chi phí dưới đây của chúng tôi:

4. Một số điều cần lưu ý khi nấu cháo dinh dưỡng để bán

Tóm lại, VINACHAO đã vừa hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán cho các bạn muốn mở cửa hàng. Không hề khó đúng không nào, chỉ cần một chút tỉ mỉ, khéo léo cũng như một ít kinh nghiệm, là bạn đã có thể mở ngay cho mình một cửa hàng cháo kinh doanh kiếm lợi nhuận rồi. Nhìn chung cháo dinh dưỡng cũng là một mặt hàng ăn uống bình thường. Nếu bạn chưa tự tin về tay nghề nấu của mình thì có thể đi học hỏi thêm ở thực tế hoặc các lớp nấp nấu cháo dinh dưỡng nữa để kinh doanh thêm nhiều phần thuận lợi nhé.

Link nội dung: https://tree.edu.vn/huong-dan-cach-nau-chao-dinh-duong-de-ban-cuc-hut-khach-a12161.html