Top 5 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ 2021

Trong bảng xếp hạng QS World University Ranking năm 2018, có đến 31 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ nằm trong top 100 trường đại học có chất lượng hàng đầu thế giới. Dưới đây là danh sách 5 trường đại học nổi bật mà tree.edu.vn đã tổng hợp. Các bạn có thể tham khảo cho dự định du học sắp tới của mình nhé!

1. Trường đại học nổi tiếng ở Mỹ – Massachusetts Institue of Technology (MIT)

MIT không chỉ là một trường đại học tốt nhất tại nước Mỹ mà còn xếp hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới trong 4 năm liên tiếp. Trường đại học này có chất lượng giảng dạy xuất sắc không chỉ trong lĩnh vực Công nghệ mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như: Kiến trúc, Mỹ thuật, Âm nhạc, Ngữ văn, hay Khoa học,..

2. Stanford University – California

Tọa lạc tại trung tâm của thung lung Sillicon bang California, nước Mỹ. Stanford được đánh giá là trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo của các khóa học dành cho những doanh nhân tương lai.

Trường đại học nổi tiếng ở Mỹ – Massachusetts Institue of Technology (MIT)Trường đại học nổi tiếng ở Mỹ – Massachusetts Institue of Technology (MIT)
Trường đại học nổi tiếng ở Mỹ – Massachusetts Institue of Technology (MIT)

Các sáng lập viên của những Công ty và Tập đoàn nổi tiếng thế giới như Google, Yahoo, Nike hay Instagram phần lớn có xuất thân từng theo học tại ngôi trường đại học danh tiếng này.

3. Havard University

Đại học Harvard được thành lập từ năm 1636, tính đến nay đã trải qua mấy trăm năm lịch sử vang dội. Trước đó, Havard University được thành lập bởi Cơ quan Lập pháp thuộc địa Vịnh Massachusetts và không lâu sau đó đặt theo tên của John Harvard – người đã hiến tặng của cải cho trường. Harvard là cơ sở học tập bậc cao lâu đời nhất tại nước Mỹ.

Havard được mệnh danh là ngôi trường có “tuổi thọ” lâu đời nhất tại nước Mỹ. Hiện tại, trường có 22,000 sinh viên đang theo học. Tập trung tại hai cơ sở gồm Cambridge và Massachusetts.

Harvard University sẽ gắn liền với tên tuổi của những người nổi tiếng thành công. Điển hình là tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama. Trường đại học này được đánh giá rất cao về tất cả các ngành. Phải kể đến đó là ngành luật, kinh doanh và dược.

4. California Institue of Technology (Caltech)

Caltech là trường đại học đứng thứ 4 thế giới dù quy mô trường của trường rất nhỏ. Chỉ có khoảng 2,240 sinh viên. Caltech tọa lạc tại thành phố Pasadena thuộc tiểu bang California. Đây là “cái nôi” của những “ông trùm về công nghệ”. 

Vì vậy không thể ngạc nhiên khi Caltech liên tục được vinh danh tại các nghiên cứu tầm cỡ quốc tế về kỹ thuật cũng như khoa học.

California Institue of Technology (Caltech)California Institue of Technology (Caltech)
California Institue of Technology (Caltech)

5. Trường đại học nổi tiếng ở Mỹ – University of Chicago

Theo bảng xếp hạng mới nhất của QS World University Ranking năm 2018, University of Chicago xuất sắc đứng vào vị trí thứ 9 thế giới về chất lượng giảng dạy cũng như môi trường học tập.

Trường được thành lập vào năm 1890 đến nay, nổi tiếng là đơn vị tiên phong về hoạt động xây dựng lò phản ứng hạt hạt nhân nhân tạo và số lượng sinh viên đạt giải Nobel lên đến 89 người.

Trên đây là 5 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất. Du học Mỹ chính là con đường dẫn đến thành công cho bạn bởi đây là đất nước hiện đại hàng đầu trên thế giới. Nếu đang ấp ủ dự định du học tại Mỹ trong thời gian tới, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc nhé!