NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

Chào các bạn, mình là Phan Thị Kiều My, nhân dịp một buổi tối rảnh rỗi nên mình sẽ chia sẻ quá trình từ 380 đến 800+ của mình.

Giới thiệu sơ qua thì mình cảm thấy trình độ tiếng Anh của mình nằm ở mức cơ bản thôi, cụ thể đầu năm học hồi tháng 9 mình có test tiếng Anh đầu vào ở trường, lúc đó mình thật sự sốc vì 100 câu listening, mình chả nghe được câu nào, ngồi khoanh lụi miệt mài. Thời điểm đó mình cũng chỉ nghe sơ qua TOEIC thôi chứ cũng chưa thực sự hiểu được cấu trúc bài thi nó như thế nào nữa, chung quy là mình đi thi với 1 cái đầu trống rỗng. Hy vọng duy nhất của mình chỉ là ở phần reading với lượng kiến thức ít ỏi mà mình có được hồi ôn thi đại học. Và thế là phần reading 100 câu thì mình khoanh lụi khoảng 30 câu cuối. Kết quả là mình được 380 điểm.

Sau khi mình được nhà trường xếp lớp, và biết được mình sẽ được giáo viên của Trung tâm Anh Ngữ Ms Hoa dạy. Kể từ đó thì mình bắt đầu biết được TOEIC là gì cấu trúc ra sao và bắt đầu học tại lớp, mình kết thúc lớp đó khi thi tại trường được cỡ 600 điểm. Sau đó mình bắt đầu học lên lớp tiếp theo, nhưng lớp này thầy gắt hơn lớp cũ rất nhiều, làm mình đâm ra chán nản và muốn đi thi liền, không muốn học tí nào nữa ý. Nhưng không, nếu lúc đó mình đi thi thì mình đã bỏ qua 1 người thầy tuyệt vời và hết sức tận tình. Có lần mình không hiểu bài, mặt mình ngơ ngơ thì thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý. À quên nói, thầy dạy mình là thầy Đăng Trình nha.

Bài viết hôm nay chủ yếu là mình chia sẻ về quá trình học của mình với thầy thôi, vì thực sự mình chỉ học trên lớp, mình không tự luyện ở nhà, vì mình lười đi tìm tài liệu để để luyện.

Phần listening thầy không cho mình nghe cả đoạn rồi sửa mà nghe từng câu hoặc từng phần rồi cho đáp án ý, lúc ban đầu mình cũng không thích thế lắm nhưng sau một thời gian mình nhận ra rằng nó thật sự hiệu quả các bạn ạ. Kiểu nó giúp mình phát hiện ra rằng lỗi sai của mình ở đâu để sửa chữa rồi sau đó cẩn thận hơn trong những lần nghe sau ý. Thầy thì không áp dụng các mẹo có tính tương đối mà mình đã được học, phải nói thật với các bạn là thầy cho mẹo nào là mẹo ấy chắc đúng luôn chứ không có nửa vời. Với cả thầy cũng chú trọng phần từ vựng và nghe hiểu vì càng ngày đề càng ít các câu mẹo mà chủ yếu là các câu nghe hiểu hơn. Mỗi buổi bọn mình phải học 40 từ vựng và sau đó thầy sẽ kiểm tra. Cũng nhờ vậy mà mình vượt qua Part 2 rất nhẹ nhàng.

Còn về phần Reading mình được học rất kĩ càng về các điểm ngữ pháp. Thầy cho bọn mình làm rất nhiều đề trên lớp, và sửa từng câu một luôn. Câu nào thầy cũng giải thích kĩ càng tại sao lại chọn cái này, tại sao cái kia sai. Phải nói với các bạn là mình từ một người tiếng Anh chỉ câu nào thuận miệng là khoanh, ít khi nghe giảng trên lớp mà từ khi học thầy mình thay đổi hoàn toàn luôn ý, khi gặp các câu trong bài thì mình dừng lại suy nghĩ xem nó thuộc điểm ngữ pháp nào, cái này thầy dạy ra sao và không còn làm bài theo cảm tính nữa, mình thực sự cảm ơn thầy rất nhiều.

Mình vừa thi hồi giữa tháng 4 và đạt được 835 điểm

Mình vô cùng hài lòng với số điểm mà mình có được, vì nó cao hơn 200 điểm so với mức điểm mình được yêu cầu và cao hơn 100 điểm so với mức điểm mình ôn luyện tại lớp. Từ một đứa cực ghét phần nghe chỉ iu phần đọc mà từ khi học thầy, điểm mình khá đều ở 2 phần nghe và đọc.

Đây là thành quả sau 2 tháng học tại lớp với thầy. Hi vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm động lực để ôn luyện tốt hơn.

Xem thêm:

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

VỪA ĐI LÀM VỪA HỌC TOEIC: ĐẠT 935 ĐIỂM SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE