Kinh nghiệm học TOEIC tại nhà từ bà mẹ bỉm sữa Lê Phương

Dù bận rộn và phải dành phần lớn thời gian cho gia đình nhỏ, Ms.Lê Phương vẫn vượt mục tiêu với 835 TOEIC nhờ học đúng trọng tâm và dành thời gian ôn luyện những phần còn yếu.

Cùng tìm hiểu về quá trình học của chị Phương qua những dòng chia sẻ thân thương dưới đây nhé.

“Chào mọi người, mình là Lê Thị Phương, đã tham gia lớp B và D trong vòng 3 tháng tại Anh ngữ Ms Hoa – cơ sở Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng. Mục tiêu ban đầu của mình là TOEIC 650+, nhưng kết quả thi gần đây của mình là 835.

Ban đầu, mình được học offline nhưng sau đó do tình hình dịch nên chuyển sang học online. Tuy học online nhưng kiến thức mình học được không thua kém gì so với học offline. Các cô đã giảng dạy rất nhiệt tình, chỉ ra phương pháp học sao cho hiệu quả. Từ cách học từ vựng đến cách luyện đề. Mình rất ấn tượng.

Mình là một bà mẹ bỉm sữa, không có nhiều thời gian để cày. Lúc nào có thời gian là mình học. Do vậy mình xác định phần nào còn yếu thì mình học nhiều hơn. Sau nhiều lần giải đề, mình thấy part 2 điểm còn thấp nên mình tập trung phần lớn thời gian học vào phần đó. Nhờ áp dụng các mẹo và cách luyện nghe hiệu quả mà mình được học thì kết quả dần dần được cải thiện. Một phần nữa trong đề thi TOEIC khiến nhiều bạn lo lắng là part 7, vì nó khá là dài, tốn nhiều thời gian đọc, tập trung cao độ mà vẫn không đạt điểm số mong muốn. Phương pháp mình được học là làm các câu nhiều đoạn trước, rồi chọn những câu dễ làm trước, áp dụng hướng làm đề đó thì số câu phải “lô tô” vì không kịp thời gian của mình đã giảm đi đáng kể.

Mình giải đề trong cuốn Hacker, vì theo cô giáo, nếu luyện tập kỹ với những đề đó thì khi vào phòng thi mình sẽ tự tin hơn. Thật sự đúng là như vậy, đề thi thật không quá khó như cuốn Hacker nên khi vào thi mình đã tự tin hơn, tâm lý thoải mái hơn. Thêm vào đó, mình trúng tủ vài câu trong những bài mini test mà các cô đưa ra trong quá trình dạy. Kết quả là mình đã hoàn thành tốt bài thi và đạt được kết quả vượt mong đợi.

Cảm ơn Anh ngữ Ms Hoa Đà Nẵng, đặc biệt cảm ơn cô Tiên và cô Hoàng Thảo.

Tks with love ❤