1 Cách làm thịt kho trứng ngon
Trứng thịt kho có rất nhiều cách làm khác nhau. Người thêm nước dừa, người lại chọn kho với nước lọc thông thường. Vậy cách làm thịt kho trứng nào mới ngon và tròn vị nhất? hãy thử ngay 2 công thức siêu đơn giản dưới đây.
Khác với cách kho thường, món trứng thịt kho có thêm nước dừa sẽ thơm, ngọt và béo ngậy hơn rất nhiều.
a) Nguyên liệu làm thịt kho trứng nước dừa
Mẹo hay: Thịt kho nên chọn phần thịt chân giò hoặc ba chỉ sẽ béo ngậy và ngon hơn, không bị khô như thịt nạc vai hay mông sấn.
b) Cách làm thịt kho trứng nước dừa ngon chi tiết nhất
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Mẹo hay: Nên cho vào nồi nước chần thịt 1 mẩu hành tím như thế thịt lợn sẽ thơm hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần ngâm thịt trong nước muối loãng chừng 5 phút, cách làm này sẽ giúp khử đi toàn bộ mùi hôi của thịt.
Bước 2: Luộc trứng, ướp thịt
Bước 3: Tiến hành kho thịt
Bước 4: Thành phẩm
Món kho thịt trứng nước dừa ngon có màu sắc đẹp mắt. Phần thịt chín mềm, thơm ngấm gia vị. Trứng gà đậm đà, phần nước sốt sánh mịn, có vị ngọt thanh rất đặc trưng của nước dừa tươi.
Nếu là team không nước dừa thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua cách làm trứng kho thịt ngay sau đây.
a) Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt kho trứng không nước dừa
b) Hướng dẫn làm thịt kho trứng không nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt
Bước 3: Làm nước màu
Để thịt có màu sắc bắt mắt thì chắc hẳn không thể thiếu bước nấu nước màu.
Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp sau đó vặn lửa lớn. Thêm vào đây 1 thìa dâu ăn, 2 thìa đường. Đun cho tới khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì trút phần thịt đã ướp vào xào chung.
Mẹo hay: Để nước màu đẹp, không bị khét, trong lúc đun đường bạn cần dùng đũa khuấy liên tục. Điều chỉnh lửa nhỏ để đường không cháy.
Bước 4: Kho thịt
Mẹo hay: Đổ nước vào nồi thịt kho phải ngập bề mặt thịt. Tránh đổ quá nhiều nước, thời gian đun sẽ lâu mà thịt lại dễ bị nhừ. Nếu đổ quá ít thì thịt chưa kịp chín mềm đúng độ đã cạn nước.
Bước 5: Hoàn thành món thịt kho trứng không cần nước dừa
Món thịt kho trứng nấu kiểu này vẫn rất ngon và đậm đà. Thịt mềm, ngấm gia vị cực kỳ bắt cơm. Trứng gà thơm ngon, không bị khô. Nước kho sánh sệt đậm vị.
Thịt kho trứng bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 bát trứng kho thịt đầy đủ sẽ có khoảng 600 calo. Nếu tiêu thụ hết chỗ thức ăn này, bạn bắt buộc phải dành ra 1 tiếng tập luyện để tiêu thụ lượng calo dư thừa.
Không chỉ chứa hàm lượng calo cao, đây còn là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Một vài dưỡng chất không thể thiếu trong thịt kho trứng phải kể đến như: Lipid, chất béo không bão hòa đơn, axit béo bão hòa…
Nhìn bảng dinh dưỡng của món ăn có thể thấy, nếu thường xuyên ăn thịt kho trứng thì cân nặng của bạn sẽ tăng lên không ít đấy nhé.
Nếu là “tín đồ” của món ăn này và muốn sử dụng thường xuyên thì bạn nên:
Nhiều gia đình có thói quen nấu đồ ăn dự trữ mỗi tuần. Một trong những món được chị em lựa chọn là trứng kho thịt. Thời gian bảo quản của món ăn này khá lâu, nếu để trong tủ lạnh có thể dùng trong suốt 1 tuần.
Có 2 cách bảo quản thịt kho trứng quen thuộc là giữ ở môi trường thường hoặc để trong tủ lạnh.
Nếu bạn để trứng kho thịt ở bên ngoài thì thời gian bảo quản tối đa là 1 ngày. Tùy theo khí hậu của từng vùng miền, địa phương mà thời gian sẽ khác nhau. Thời tiết lạnh thì thịt kho trứng sẽ để được lâu hơn.
Bạn cần cân nhắc việc nấu thịt kho trứng với nước dừa hoặc nước cốt dừa. Bởi đây là nguyên nhân khiến thịt kho nhanh thiu hơn so với thông thường.
Bên cạnh đó, trong khi nấu, bạn nên vớt hết váng mỡ trên bề mặt nồi thịt ra. Tránh không đậy nắp vung như thế nước kho sẽ ngon và đảm bảo màu sắc đẹp.
Khi ăn, bạn múc ra từng phần riêng rồi hâm nóng. Trường hợp không ăn hết thì để phần thịt kho thừa ra bát nhỏ thay vì đổ trực tiếp vào nồi hoặc hộp thịt đang bảo quản.
Đừng quên để thịt ở nơi thoáng mát và không đậy nắp vung kín nhé.
Giống như nhiều món ăn khác, trứng kho thịt để trong tủ lạnh là cách bảo quản tốt nhất.
Sau khi nấu thịt kho xong mà chưa ăn ngay, bạn nên để cho thịt kho trứng nguội rồi trút vào hộp nhựa có nắp.
Đậy nắp hộp kín lại rồi đặt vào ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh. Việc đậy nắp kín không chỉ giúp cho thịt giữ được hương vị, không bị ám mùi của những đồ ăn khác mà còn ngăn chặn được các loại vi khuẩn có hại xâm nhập làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thịt kho trứng nếu bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh thì thường được khoảng 1 tuần. Để sau thời gian này món thịt kho của bạn sẽ không còn ngon và đảm bảo được dinh dưỡng nữa.
Trên đây là 2 cách làm thịt kho trứng ngon và hướng dẫn bảo quản món ăn đúng chuẩn đảm bảo dinh dưỡng mà chị em nào cũng nên thuộc lòng. Chúc bạn thành công!
Link nội dung: https://tree.edu.vn/index.php/2-cach-lam-thit-kho-trung-ngon-dam-da-dua-com-a12312.html